Tin Nông Nghiệp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (15 – 21/5)

Tại các tỉnh phía Bắc, sâu cuốn lá nhỏ hại lúa diện hẹp, đặc biệt đối với các tỉnh đồng bằng, ven biển như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng
Xem thêm

Nghị lực của ông chủ trang trại với biệt danh ′ tỷ phú khóm đất phèn′.

Cây khóm (dứa) là một trong mười loại nông sản được tỉnh Hậu Giang lựa chọn để xây dựng vùng chuyên canh, tập trung, phát triển thành nông sản chủ lực và đã được công nhận nhãn hiệu hàng hóa, với tên gọi: “Khóm cầu Đúc Hậu  Giang”.
Xem thêm

Dự báo sâu bệnh tuần từ 27/2 - 5/3/2018

Các tỉnh phía Bắc: Ốc bươu vàng, chuột, bọ trĩ, bệnh nghẹt rễ, đạo ôn lá… gây hại tăng. Rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân 2 chấm, sâu cuốn lá nhỏ… gây hại với mật độ thấp trên cây lúa..

Xem thêm

Giải pháp nước tưới vụ hè thu

Tại hội nghị tổng kết vụ ĐX 2017 – 2018, triển khai SX vụ HT ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, vấn đề được nhiều người quan tâm là nước tưới, bởi hiện tại đã có một số địa phương bị hạn cục bộ. Tổng cục Thủy lợi đã đưa ra nhiều giải pháp...

Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 17 - 23/4)

Tại các tỉnh phía Bắc: Bệnh đạo ôn lá nặng nhất là trên những diện tích xanh tốt, bón thừa đạm, trên các giống nhiễm. Bệnh đạo ôn cổ bông gây hại trên diện tích lúa trỗ sớm, nhất là trên giống nhiễm.1. Trên lúa

 

 

Xem thêm

Nguy cơ tái bùng phát bệnh vàng lùn – lùn xoắn lá

Nông dân các tỉnh, thành ĐBSCL đang tập trung xuống giống lúa hè thu (HT) 2018, với tâm trạng phập phồng do dịch bệnh gia tăng, nhất là các dịch bệnh nguy hiểm như: muỗi hành, vàng lùn – lùn xoắn lá (VL-LXL) đang có nguy cơ tái bùng phát mạnh.

 
Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 27/3 - 2/4)

Tại các tỉnh phía Bắc, bệnh đạo ôn tiếp tục tăng trên những diện tích xanh tốt, bón thừa đạm; trên các giống nhiễm; những diện tích đã bị nhiễm bệnh chưa được phòng trừ...
Xem thêm

Kiên Giang: Vụ đông xuân thắng lợi toàn diện

Nông dân Kiên Giang đang thu hoạch rộ lúa ĐX 2017 - 2018 với thắng lợi trên nhiều mặt: Diện tích gieo trồng, năng suất, sản lượng, giá cả đầu ra thuận lợi, lãi khá.
Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 20 – 26/3)

Xem thêm

ĐBSCL: Ào ạt xuống giống sớm

Nhiều nơi nông dân vừa thu hoạch lúa đông xuân (ĐX), chỉ có 5 - 7 ngày làm đất vội vã là đã gieo sạ lại, không đảm bảo thời gian cách ly giữa các vụ, dẫn đến nguy cơ dịch bệnh tăng cao. 
Xem thêm

Dự báo sâu bệnh tổng hợp trong tuần (25.12.2017)

Ở các tỉnh thành khu vực phía Nam, đối với những khu vực xuống giống lúa Đông Xuân đợt cuối tháng 12/2017 đầu tháng 01/2018 cần theo dõi chặt diễn biến rầy nâu vào đèn, khí tượng thủy văn đảm bảo xuống giống tập trung, đồng loạt né rầy đạt hiệu quả nhất.
Xem thêm

Hơn 2.000ha lúa mới sạ nguy cơ mất giống

Xem thêm