Tin Nông Nghiệp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (10-16/7)

Tại các tỉnh phía Bắc, trứng sâu đục thân 2 chấm tiếp tục nở, sâu non gây hại dảnh héo trên mạ và lúa mùa cực sớm – sớm, lúa sạ.
Xem thêm

Tăng cường cảnh giác với bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá

Có 33,33% trong số 30 mẫu rầy nâu bị nhiễm virus, gồm 13,33% mẫu nhiễm virus gây bệnh vàng lùn (VL) và 20% nhiễm virus gây bệnh lùn xoắn lá (LXL), đó là kết quả giám định mới nhất tại tỉnh An Giang.
Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 3 – 9/7)

Chuột, rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ... xu hướng tăng trên lúa mới gieo sạ đến đẻ nhánh...
Xem thêm

Bùng phát bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá ở ĐBSCL

Bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá đang bùng phát gây hại mạnh trên trà lúa hè thu 2018 ở một số tỉnh, thành ĐBSCL. 
Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 12 – 18/6)

Lúa xuân: Rầy nâu, rầy lưng trắng, rầy nâu nhỏ hại diện hẹp chủ yếu trên trà lúa chính vụ và trà muộn, trên các giống nhiễm; Chuột, bệnh khô vằn, bệnh bạc lá… tiếp tục hại.
Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (5-11/6)

Tại các tỉnh phía Bắc: Rầy lứa 3 tiếp tục gây hại trên diện hẹp, hại chủ yếu trên trà lúa chính vụ, trà muộn và trên các giống nhiễm...
Xem thêm

′Hốt bạc′ nhờ trồng sầu riêng sạch và đứng ra bao tiêu cho trên 112 hộ

Sau nhiều năm gắn bó và nghiên cứu, anh Phạm Hồng Lẫm ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã xây dựng mô hình SX sầu riêng sạch theo hướng hữu cơ, sản phẩm dán tem truy xuất nguồn gốc cho hiệu quả kinh tế cao.
Xem thêm

Hà Tĩnh rộn rã mùa gặt, niềm vui thóc đầy bồ

Hơn 3 tháng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” tỉa giặm từng bụi lúa, bón từng chậu phân, gánh từng thùng thuốc BVTV đi phun để bảo vệ mùa màng. Cuối cùng, hôm nay những bao thóc mới cũng về đến sân nhà nông dân Hà Tĩnh trong niềm vui được mùa.

 

 

 
Xem thêm

Phòng trừ thành công sâu đục cuống vải thiều

Sâu đục cuống quả vải là một trong những loại sâu bệnh phổ biến ảnh hưởng lớn nhất đến năng suất, chất lượng quả vải thiều. Để quả vải thiều rộng cửa XK vào các thị trường khó tính, cần phải xử lý triệt để bệnh này.
Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 29/5 – 4/6)

Các tỉnh phía Bắc: Rầy lứa 3 tiếp tục gây hại diện hẹp chủ yếu hại trên lúa trà chính vụ và trà muộn, trên các giống nhiễm.
Xem thêm

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (15 – 21/5)

Tại các tỉnh phía Bắc, sâu cuốn lá nhỏ hại lúa diện hẹp, đặc biệt đối với các tỉnh đồng bằng, ven biển như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng
Xem thêm

Nghị lực của ông chủ trang trại với biệt danh ′ tỷ phú khóm đất phèn′.

Cây khóm (dứa) là một trong mười loại nông sản được tỉnh Hậu Giang lựa chọn để xây dựng vùng chuyên canh, tập trung, phát triển thành nông sản chủ lực và đã được công nhận nhãn hiệu hàng hóa, với tên gọi: “Khóm cầu Đúc Hậu  Giang”.
Xem thêm